หน้าแรก  ผลงานลบคิ้ว Rejuvi USA  ประวัติ รวมผลงาน คอร์สเรียนและบริการ ติดต่อเรา สมัครสมาชิก FB Line IG

.

 
.
เปิดเว็บไซต์ 29/01/2010
ปรับปรุง 07/08/2020
สถิติผู้เข้าชม 2,144,862
Page Views 4,099,540
สินค้าทั้งหมด 1,249
 
เพิ่มเพื่อน
คิ้วสามมิติอ.โรส สถาบันอีเอ็มเอ
คิ้วสามมิติอ.โรส สถาบันอีเอ็มเอ
https://www.facebook.com/EMATrading
Clickชมสินค้า อุปกรณ์สักคิ้ว เพ้นท์คิ้ว เสริมสวย ปลีกและส่ง บน Facebook

สักคิ้ว,เพ้นท์คิ้ว ต่างกันตรงไหน?

 การสักคิ้ว เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ลายเส้น และข้อแตกต่าง

            การสักคิ้วลายเส้น 3 มิติ  เป็นการสร้างลายเส้นขนคิ้ว ด้วยวิธีการสักเป็นเส้นๆลงบนผิว โดยใช้เครื่องสักไฟฟ้า (เครื่องสัก สำหรับงาน Beauty Tattoo ทั่วไป ซึ่งรุ่นเก่าๆจะมีความเร็วรอบต่ำ ส่วนเครื่องรุ่นใหม่ๆ จะมีความเร็วรอบสูงกว่าประมาณ 10000-25000 รอบการสั่นต่อนาทีซึ่งคุณภาพงานจะสูงกว่า ได้เส้นสวยขึ้น )  แรงสั่นสะเทือนของปลายเข็ม จะปั่นกรอผิวกำพร้าชั้นบน และปล่อยน้ำหมึกให้ซึมฝังเข้าติดผิว ความสวยงามของขนาดเส้น จึงขึ้นอยู่กับรอยถลอกแตกของร่องผิวว่าร่องเส้นจะขนาดเล็กหรือใหญ่  ช่างต้องควบคุมขณะสักให้เส้นนิ่งมากที่สุด  เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติไม่ให้เส้นแตกหนาเกินไป  และยังอาจเกิดปัญหาเส้นขยายหรือเส้นเชื่อมทึบติดกันได้ภายหลังจากที่สีฝังติดผิวไปแล้ว 

           ข้อดีของเทคนิคการสัก คือเส้นติดชัดเจน สม่ำเสมอ ข้อควรระวัง คือขนาดของเส้นอาจหนาเกินไป หากต้องสักลึก สำหรับผิวหนาๆที่ต้องเน้นย้ำเส้นให้ชัดลึก ร่องเส้นอาจแตกขยายแลดูไม่ธรรมชาติ เพราะเครื่องสักไฟฟ้าทุกชนิดจะใช้กลไกการทำงานมาจากแรงสั่นสะเทือน และสีสักในกลุ่มสูตรน้ำ อาจเพิ่มการขยายของเส้นได้อีก ทำให้ได้ลายเส้นที่ได้อาจดูไม่ธรรมชาตินัก

           การเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติ  เป็นการสร้างลายเส้นขนคิ้ว ด้วยด้ามปากกาเพ้นท์ เทคนิคแบบ Manual ให้เกิดร่องเส้นด้วยเข็มเรียงชุด และน้ำหมึกครีมเฉพาะ(ครีมเนื้อข้น ไม่ใช้หมึกสัก) สร้างลายเส้นด้วยน้ำหนักมือหนัก-เบาของช่าง ในการลงเส้นให้พอดีผิว การทำเพ้นท์มีหลายเทคนิคแล้วแต่ช่างเรียนมาเทคนิคแบบไหน ( อย่างที่สถาบันมีเทคนิคมากถึง 4 แบบ ซึ่งนำมาจากเกาหลี )บางเทคนิคจะได้ร่องเส้นที่คมชัด เล็กละเอียด เป็นธรรมชาติมาก  บางเทคนิคเส้นค่อนไปทางหนาชัด

           ข้อดีของเทคนิคเพ้นท์  คือสามารถสร้างเส้นได้หลายขนาด และคงความคมพริ้วเป็นธรรมชาติได้ดีกว่า ทำเส้นเล็กมากๆได้ดี ข้อควรระวังคือ การติดของเส้นอาจไม่สม่ำเสมอหรือ อาจติดได้น้อยเนื่องจากน้ำหนักมือของช่างที่อาจไม่พอดีในแต่ละเส้น อย่างไรก็ดีพบว่า การเพ้นท์คิ้วสามมิติเป็นเทคนิคที่ค้นพบทีหลังการสักลายเส้น แต่มาได้รับความนิยมในระยะหลังอย่างมาก ในแต่ละประเทศก็จะมีชื่อเรียกเทคนิคนี้ไม่เหมือนกัน และบางประเทศก็มีค่าเรียนวิชานี้วิชาเดียวแพงนับแสนบาททีเดียว

           ทั้งสองอย่างนับเป็นการสร้างงานคิ้วลายเส้นเหมือนกัน ต่างกันแค่วิธีการทำ เมื่อทำแล้วสีจะติดผิวอยู่ประมาณเฉลี่ย 2 ปี(เพราะงาน 3 มิติเป็นงานกึ่งถาวร ไม่ลึกเหมือนการสักคิ้วถาวรจึงติดระยะสั้น) การจะตัดสินใจว่าจะใช้เทคนิคว่าเพ้นท์หรือสักดี? ควรปรึกษาช่างและฟังข้อมูล  ช่างจะต้องวิเคราะห์และเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับสภาพผิวหรืออื่นๆ  ช่างที่ดีจะต้องทำได้ทั้ง 2 เทคนิค  เพื่อตอบสนองผิวลูกค้าแต่ละรายได้อย่างครอบคลุม แต่พบว่าส่วนใหญ่แล้วช่างมักจะเลือกใช้เทคนิคที่ตนถนัดและเคยชินเพียงเทคนิคเดียว หรือบางท่านก็เรียนมาเพียงเทคนิคอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น.

 
  
view